Chị Thảo Nguyễn hiện đang sống và làm việc tại Singapore cho biết, trước đây chị có quãng thời gian sống ở Hồ Chí Minh hơn 10 năm nên chị rất yêu thích món ăn miền Nam. Xem Tiếp
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu cần thiết cho món lạc xá gồm có: - 200g Tôm khô - 300g Mỡ - 1 Trái dừa khô - 1 Kg bún - Ớt, chanh, tỏi, hành, muối, đường - 300g Xương heo để nấu lấy nước dùng - 100g Cà chua chín - 1 Chút bột nghệ, mắm tôm, giá sống - Nước hột điều dầu ( loại nấu cà ri) CÁCH THỰC HIỆN Cách nấu lạc xá 1.Chuẩn bị: - Xương heo: rửa sạch, chặt ra từng miếng, đem nấu lấy 2 lít nước lèo, khi nấu cho chút muối và vài lát củ hành xắt mỏng vào cho nước lèo được thơm ngon. Lọc lại cho kỹ. - Tôm khô: rửa sạch, ngâm nước lạnh độn 10 phút, vớt ra, để ráo nước. - Dừa: nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 tô nước dão. - Cà chua: xắt mỏng, bằm nhuyễn. - Mỡ: thắng lấy nước để nguội. - Giá: lặt rễ, trụng sơ nước sôi. 2.Chế biến: - Bắt chảo mỡ nóng, cho hành tỏi đập giập vào, xong bỏ cà chua đã bằm nhỏ vào xào cho đến khi vừa đặc thì cho chút đường và muối vào để giữ màu cà. Cho 2 muỗng cà phê bột nghệ vô, trộn đều, cho tôm khô và nước lèo vào. - Cho tất cả vào nồi to, để nước dão dừ...
Sườn non rang muối đơn giản và dễ thực hiện, hương vị thơm ngon cực kỳ hấp dẫn. Từng miếng sườn giòn thơm hòa quyện cùng vị mặn mặn bùi bùi của bột muối rang, ngon đến miếng cuối cùng.Món sườn non rang muối dùng để ăn với cơm hoặc nhậu đều được. Nguyên liệu: - 700gr sườn non - 2-3 cây sả - 1 củ hành khô - Vài nhánh tỏi - 1 quả ớt sừng - 2-3 thìa bột rang muối - 1 thìa dầu hào - 1 thìa nước tương - 1 thìa bột năng - 1 xíu tiêu - 1 thìa cà phê đường Cách làm Sườn non rang muối: - Bước 1: Sườn rửa sạch rồi thấm khô sau đó chặt sườn thành những miếng vừa ăn. - Bước 2: Cho sườn vào âu cùng với dầu hào, nước tương, hạt nêm, tiêu, bột năng rồi trộn thật đều, ướp sườn 20 phút cho ngấm gia vị. - Bước 3: Sả thái khúc rồi tước nhỏ, hành+ tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái miếng vát chéo. - Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu đun cho dầu nóng thì gắp sườn cho vào chiên tới khi sườn chín vàng đều, vớt sườn ra cho ráo dầu. - Bước 5: Đặt chảo sạch lên bếp rồi cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn, tiếp theo bạn cho...
Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm độc nhất vô nhị mà siêu đơn giản. Vậy là đã sắp đến dịp Tết trung thu, chắc hẳn các bạn cũng đang tất bật chuyển bị món bánh đặc trưng của dịp lễ này. Ngoài các loại nhân bánh mới mẻ hiện đại những năm gần đây thì nhân thập cẩm vẫn là loại không thể thiếu. Nguyên liệu: - Hạt điều rang chín - Vừng rang chín - Lạp xưởng - Mứt bí - Mứt sen - Hạt dưa bóc nõn - Lá chanh - Thịt mỡ - Đường - Nước sốt trộn bao gồm: đường xay, nước lọc, mật ngô, xì dầu, dầu mè và rượu mai quế lộ - Bột bánh dẻo - Trứng gà Cách làm: Bước 1 Bạn tiến hành làm nước mỡ đường. Để nước mỡ đường ngon bạn nên dùng mỡ ở gáy của lợn. Mỡ gáy bạn luộc chín rồi thái thành hạt lựu, bỏ mỡ gáy vào bát tô to, trộn đều với 3 thìa đường. Phơi mỡ đường ra nơi thoáng gió cho mỡ trong lại. Bạn nên làm trước khi làm bánh khoảng 1 ngày thì bánh sẽ ngon hơn. Bước 2 Bạn thái mứt sen, mứt bí và lạp xưởng nhỏ như hạt lựu. Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ. Hạt điều đập nhỏ, bỏ vào bát tô to. Bạn bỏ các ...
Nhận xét
Đăng nhận xét