Càng Cua Bách Hoa


NGUYÊN LIỆU
- 12 Càng cua thịt
- 100g Mỡ heo
- 100g Cá thác lác
- 130g Bột năn
- Nước tương, dầu mè, kíp chấm
- Rượu trắng
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt
- 150g Thịt nạc
- 200g Tôm
- 50g Xà lách xoong
- 1 Trứng gà



CÁCH THỰC HIỆN
1.Chuẩn bị:
- Thịt nạc: rửa sạch, xay nhuyễn.
- Tôm: lột vỏ, bỏ đầu đuôi, xay nhuyễn.
- Mỡ heo: rửa sạch, luộc chín, thái sợi nhuyễn.
- Cá thác lác: quết cho dai.
- Trộn các thứ, thêm gia vị: ½ muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê dầu mè + 2 muỗng cà phê nước tương + ½ muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê bột năn. Nhồi nhân thật đều, chia làm 12 phần.
2.Chế biến:
- Cho càng cua vào giữa nhân thịt. Hòa: 1 trứng gà + ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 50g nước lã + 1 muỗng cà phê rượu + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê dầu mè + 50g bột năn, nhúng càng cua vào rồi lăn qua bột khô.
- Bắc chảo dầu nòng, cho càng cua vào chiên vàng, vớt để ráo dầu.
3.Trình bày:
- Cho xà lách xoong ra dĩa oval, xếp càng cua.
- Món càng cua dùng chung với nước sốt chua ngọt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lạc Xá

Sườn non rang muối

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm