Lẩu Cá Kèo Nấu Lá Giang - Nau An

1/. Nguyên vật liệu để nấu:


- Cá kèo sống : ½ kg
- Hành tím : 3 củ
- Lá giang : 300gr 
- Bún : 1 kg
- Rau đắng : ½ kg
- Tỏi băm : 1M
- Cà chua : 4 trái 

====
Rau ăn kèm : muống bào , rau nhút , giá , bắp chuối bào , lá ngổ và ngò gai

Gia vị nêm: Chanh , ớt , dầu ăn , nước mắm
===============================

2/. Cách làm :

=========

Bước chuẩn bị :

- Cá kèo để nguyên con rửa sạch nhớt , bỏ vào tô đậy nắp lại

- Lá ngổ và ngò gai rửa sạch

- Rau đắng lấy lá non , rửa , để ráo 

- Cà chua bỏ hột , cắt múi cau , phi hành tím xào sơ

- Tỏi băm phi vàng

- Hành tím bào mỏng theo chiều xuôi , phi vàng

- Lá giang nhặt lá , bỏ dây , rửa sạch , để ráo , vò nát

- Rau nhút nhặ rửa sạch , giá và muống bào , chuối bào cũng thế

/=========/

Cách Nấu lẩu :


 1,5 lít nước lạnh nấu sôi cho lá giang vào , nêm gia vị 1m muối + 1m bột ngọt + 1m nước mắm ngon + 2 m đường . Khi nước sôi nhắc xuống , nước dùng có vị chua ngọt là được

/=========/

Cách trình bày :

+ Xếp một đĩa bún , một đĩa các loại rau , một đĩa nước mắm ớt 
+ Múc nước lèo ra lẩu , trên mặt để vài lát ớt , tỏi phi , hành phi , lá ngổ vàngò gai cắt nhỏ. Khi ăn nấu lẩu sôi mở nắp đổ cá kèo vào ( làm nhanh tay ) và dậy nắp lại , cá chín gắp ra đĩa , ăn nóng .
+ Lẩu cá kèo dùng kèm với rau đắng , bún , chanh và nước mắm sống
Chú ý: Muốn ngon hơn dùng 1,5 lít nước hầm xương heo thay cho 1,5 lít nước lạnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lạc Xá

Sườn non rang muối

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm