Dê Nướng Sa Tế

Dê Nướng Sa Tế

dê nưóng sa tế, de nuong sa teNguyên Liệu:   

- 250gr thịt dê. 

- 1 củ hành tây. 

- 2 cọng hành lá. 

- 2 muỗng súp sa tế. 

- 1 muỗng cà phê tỏi xay. 

- 1 muỗng cà phê bột nêm. 

- 1 muỗng cà phê đường cát trắng. 

- Dầu ăn, rượu trắng,

- Dầu ăn, rượu trắng, chao pha chua ngọt, vừng rang vàng.  

 Thực Hiện: 

- Thịt dê thái miếng vừa ăn. Dùng rượu trắng rửa sơ qua cho bớt mùi hăng. 

- Ướp với tỏi, sa tế, bột nêm, đường và ít dầu ăn. Để khoảng 15 phút cho thấm. 

- Hành tây thái múi cam, cắt khúc hành lá. 

- Chắt và để riêng phần nước tiết ra khi ướp thịt để thịt được ráo. Xếp thịt dê lên vỉ, nướng đều.

- Xào phần nước ướp cùng hành tây và hành lá.  

- Bày thịt dê ra đĩa, rưới nước sốt, rắc vừng rang lên. Dùng nóng với chao.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lạc Xá

Sườn non rang muối

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm