Lạc Xá
NGUYÊN LIỆU Nguyên liệu cần thiết cho món lạc xá gồm có: - 200g Tôm khô - 300g Mỡ - 1 Trái dừa khô - 1 Kg bún - Ớt, chanh, tỏi, hành, muối, đường - 300g Xương heo để nấu lấy nước dùng - 100g Cà chua chín - 1 Chút bột nghệ, mắm tôm, giá sống - Nước hột điều dầu ( loại nấu cà ri) CÁCH THỰC HIỆN Cách nấu lạc xá 1.Chuẩn bị: - Xương heo: rửa sạch, chặt ra từng miếng, đem nấu lấy 2 lít nước lèo, khi nấu cho chút muối và vài lát củ hành xắt mỏng vào cho nước lèo được thơm ngon. Lọc lại cho kỹ. - Tôm khô: rửa sạch, ngâm nước lạnh độn 10 phút, vớt ra, để ráo nước. - Dừa: nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 tô nước dão. - Cà chua: xắt mỏng, bằm nhuyễn. - Mỡ: thắng lấy nước để nguội. - Giá: lặt rễ, trụng sơ nước sôi. 2.Chế biến: - Bắt chảo mỡ nóng, cho hành tỏi đập giập vào, xong bỏ cà chua đã bằm nhỏ vào xào cho đến khi vừa đặc thì cho chút đường và muối vào để giữ màu cà. Cho 2 muỗng cà phê bột nghệ vô, trộn đều, cho tôm khô và nước lèo vào. - Cho tất cả vào nồi to, để nước dão dừ...
Nhận xét
Đăng nhận xét