Bò Ngũ Sắc

Bò Ngũ Sắc

bò lúc lắc, bo luc lacVật liệu:   

1. Bò nướng mỡ chài: 

- 100g thịt bò thăn 

- 100g mỡ chài   

2.Bò nướng lá lốt: 

- 50g bò thăn 

- 50 g ba rọi 

- Lá lốt, tỏi , xả, curry   

3.Bò cuốn ba rọi: 

- 100g bò thăn - 100g ba rọi 

- Ngũ vị hương   

4.Bò nướng lụi: 

- 100g bò thăn 

- 1 poivron vert( ớt chuông xanh ) 

- 1 củ hành 

- 1 cà chua   

5. Bò nướng ống tre:   

- 100g bò thăn - tiêu xanh 

- củ hành 

- ống tre 

- Hạt nêm   

Cách làm:   

1.Bò nướng mỡ chài: Thịt bò thái mỏng , nêm hạt nêm + gia vị, hành lá cắt khúc để giữa thit bò cuộn lại, bên ngoài phủ mỡ chài. Nướng lửa nhỏ.

bò lúc lắc, bo luc lac2.Bò lá lốt: Thịt bò băm nhừ cùng với thịt ba rọi, nêm hạt nêm +gia vi , tỏi , xả , và 1 ít cury trộn đều. Lá lốt rửa sạch dể ráo , cuốn với hỗn hợp thịt. Nướng trên lửa nhẹ để có màu xanh của lá lốt.   

3.Bò cuốn thịt ba rọi: Thịt bò thái mỏng vừa ăn , ba rọi cũng vậy ; Nêm gia vị +tỏi , tiêu , 1 chút ngũ vị hương. Cuốn lại , đem nướng.   

4.Bò nướng lụi: Thịt bò cắt quân cờ vừa ăn.Cho tỏi , dầu ăn , hạt nêm. Ớt chuông xanh , hành tây cắt vuông. Dùng que xiên :1 miếng ớt , 1 bò, 1 hành, 1 bò rồi đem nướng .   

5. Bò nướng ống tre: Thịt bò thái mỏng vừa ăn, nêm với hạt nêm, tỏi , tiêu xanh.Củ hành cắt múi cau, trộn đều bỏ vào ống tre lấy lá chuối đậy lai. Nướng lửa lớn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lạc Xá

Sườn non rang muối

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm